• Đổi trả trong 7 ngày
  • Thanh toán khi giao hàng
  • Miễn phí vận chuyển Hà Nội
công ty lắp đặt camera – lắp đặt camera quan sát

Theo bạn có nên lắp đặt camera quan sát ở bệnh viện không?

Có nên lắp đặt camera quan sát ở bệnh viện không là câu hỏi đang được đông đảo quần chúng nhân dân quan tâm, vậy theo bạn có nên lắp đặt camera quan sát tại bệnh viện hay không?

co nen lap dat camera quan sat o benh vien hay khong

Thực trạng xảy ra tại bệnh viện:

Trong thời gian qua, nhiều scandal trong ngành y tế đã làm giảm uy tín trầm trọng của ngành này trong mắt người dân. Điển hình là các vụ bác sĩ làm chết người rồi phi tang ở bệnh viện thẩm mỹ Cát Tường, ăn bớt vắc xin tại trung tâm y tế dự phòng thành phố Hà Nội, nhân bản kết quả xét nghiệm ở bệnh viên đa khoa Hoài Đức – Hà Nội, phẫu thuật để quên dao kéo, điện thoại trong cơ thể bệnh nhân,… còn rất nhiều tiêu cực mà trong bài viết không thể kể đến, mà có lẽ ai cũng biết, cũng từng trải qua khi vào viện.

thuc trang o benh vien

Giải pháp đặt ra

Nhằm lấy lại uy tín cho ngành y tế, bộ y tế kết hợp với VOV sẽ triển khai lắp đặt camera quan sát ở nhiều bệnh viện đầu ngành ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Theo nguồn tin nội bộ thì lắp đặt hệ thống camera quan sát tại khoa cấp cứu và khám bệnh, kịp thời giải quyết các ý kiến phản ánh của người dân qua đường dây nóng. Các cơ sở y tế cũng cần tổ chức các lớp tập huấn về qui tắc ứng xử để nâng cao hơn nữa y đức, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Theo bạn có nên lắp đặt camera quan sát ở bệnh viện không?

Không những vậy, VOV còn có 1 bản tin nói về tình hình tại các bệnh viện trên bản tin của mình, bản tin không chỉ cập nhật những tin tức thời sự về công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của Bộ Y tế, các hoạt động khám chữa bệnh 24h giờ thông qua hệ thống camera quan sát tại các bệnh viện mà còn truyền tải hàng ngày những tấm gương thầy thuốc tiêu biểu trong công tác chăm sóc, cứu chữa cho người bệnh, trong lĩnh vực y tế dự phòng, nghiên cứu khoa học và hoạt động xã hội… qua mục “Áo Blouse trắng”.

Những ý kiến của người dân

Sau khi thông tin về việc lắp đặt camera quan sát tại các bệnh viện được bộ y tế công bố, đã có nhiều ý kiến trái chiều về việc lắp đặt camera quan sát tại các bệnh viện. Có người thì ủng hộ việc lắp đặt camera quan sát tại các bệnh viện, với sự có mặt của camera quan sát, camera analog thì các y bác sĩ sẽ làm việc hết khả năng và hoàn toàn nghiêm túc, tránh những sai sót và tiêu cực trong ngành.

Lắp đặt camera quan sát trong phòng mổ còn tạo điều kiện tốt để cho các sinh viên thực tập có thể quan sát các trực tiếp phẫu thuật, những tài liệu thực tế quý báu và có ích với họ sau này để vận dụng. Không những vậy, khi có hệ thống camera quan sát qua mạng, điện thoại hoặc camera không dây thì việc quản lý công việc và phát hiện các sai sót và xử lý sẽ hiệu quả hơn, tránh trường hợp không có ai chiu trách nhiệm khi có sai sót.

Tuy nhiên cũng có ý kiến phản đối, nhưng có lẽ chỉ là số nhỏ, những người này cũng có luận điểm rằng, nếu lắp đặt camera quan sát, camera an ninh ở bệnh viện sẽ tạo cảm giác ức chế vì luôn bị theo dõi, với một môi trường làm việc căng thẳng như bệnh viện thì việc ức chế tâm lý rất dễ dẫn đến sai sót.

Như vậy có nên lắp đặt camera quan sát tại bệnh viện hay không? Bạn ý kiến gì về việc này?

Sản phẩm trước :

Sản phẩm sau :